»

Tin tức

»

Ván lạng thông - Vật dụng thân thiện trong nhà

Tin tức

  Ván lạng thông - Vật dụng thân thiện trong nhà

  Cập nhật : 07-11-2015

  Lượt xem : 1201

  Cỡ chữ :

  Ván lạng thông được xem là vật dụng rất thân thiện trong mỗi ngôi nhà. Bởi loại vât liệu này sở hữu đầy đủ đặc tính của cây gỗ thông và đáp ứng được sở thích của người dùng, cho nên các đồ dùng như bàn ghế, tủ bếp bằng ván lạng thông được bán rất chạy.và phổ biến trong các không gian nhà.

  Là chất liệu gỗ quen thuộc, thân thiện với người tiêu dùng Việt. Gỗ thông thường được trồng thành những cánh rừng hàng trăm ha,phủ xanh cả một bãi đất. Loại cây này cũng có tốc độ tăng trưởng rất nhanh, cây có thể thích ứng với mọi loại thời tiết và mọi địa hình. Do đó, sử dụng gỗ thông để cắt bóc ra những tấm ván lạng thông, sẽ tạo ra môt vật liệu mới để chế tạo khi gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm.

  Ván lạng thông - Vật dụng thân thiện trong nhà

  Theo như nhiều chuyên gia trong ngành cho biết, thì sử dụng ván lạng thông sẽ là giải pháp để người tiêu dùng vẫn có được một sản phẩm gỗ chất lượng tốt trong khi giá rẻ hơn phân nửa, thậm chị là thấp hơn nhiều các sản phẩm đồ nội thất làm bằng gỗ đặc.

  Những tấm ván lạng thông được máy bóc ra, sau đó qua quá trình ngâm, nhuộm, sấy khô để tạo nên những tấm ván có bề mặt nhẵn mịn, có độ đàn hồi tốt, ít cong vênh và có thể tạo hình theo ý thích.

  Hơn nữa, do được cắt ra từ gỗ thông, nên sản phẩm vẫn còn giữ lại mủ, có tác dụng chống mối mọt, kháng sâu khá tốt, đồng thời mang đến cho người dùng cảm giác rất thư thái dễ chịu. Các đường vân thông cũng có thể tạo nhiều hình dạng, hoặc kết hợp cùng các loại ván lạng khác tạo nên một bức tranh gỗ khá đẹp.

  Hiện nay, ván lạng thông được dùng trong trang trí nội thất, đồ mộc xuất khẩu. Ván lạng có thể tạo ra rất nhiều bàn ghế, tủ bếp, tủ quần áo, sàn gỗ… có chất lượng tốt, đồ bền cao. Hơn nữa, sự phong phú về bề mặt tạo ra những hiệu quả thẩm mỹ tác động trực quan vào mắt người dùng, giúp các nhà thiết kế có  thêm nhiều ý tưởng sáng tạo.

  Ván lạng thông - Vật dụng thân thiện trong nhà hiện nay

  Bên cạnh đó, có thể dán ván lạng thông trên nền ván ép, ván dăm, ván MDF để tạo nhiều mẫu hoa văn bắt mắt theo yêu cầu khách hàng. Đây cũng là điểm nổi bật trong xu hướng thiết kế đồ nội thất nhứng năm qua.

  Các loại ván lạng thông còn rất dễ thi công, bắt vít, đinh ốc tốt và giá cả chi phí rẻ nhất. Lựa chọn ván lạng thông sẽ là giải pháp tối ưu giải quyết vấn đề kinh tế cũng như góp tay vào bảo vệ môi trường, xây dụng một không gian xanh sạch đẹp.