»

Tin tức

»

Ván lạng – Nghề nuôi sống ngàn người

Tin tức

  Ván lạng – Nghề nuôi sống ngàn người

  Cập nhật : 27-01-2016

  Lượt xem : 4037

  Cỡ chữ :

  Tại một số tỉnh có diện tích rừng tự nhiên lớn ở nước ta như Bình Dương, Biên Hòa, Lạng Sơn, Bắc Giang… tập trung khá nhiều các cơ sở sản xuất ván lạng, thu hút hàng nghìn người lao động phổ thông ở các địa phương. Nhiều cơ sở còn xây thêm phòng trọ cho công nhân ở, hỗ trợ tiền ăn, điện nước tạo nên một làng ván lạng tình người.

  Nghề nuôi sống ngàn người

  Nghề làm ván lạng đã có từ lâu đời ở nước ta. Đặc biệt trong những năm 2010, ngành đặc biệt phát triển, với nhiều cơ sở làm ván được mọc ra. Tuy nhiên đến khoảng năm 2012, do tình hình kinh tế suy thoái, đã ảnh hưởng đến đầu ra làm nhiều cơ sở phải đóng cửa. Và phải đến năm 2015 nghề gỗ mới được làm ấm dần thị trường và được tăng lên cả về số lượng và chất lượng.

  Hiện nay, do nhu cầu sử dụng ván trong các cơ sở chế biến đồ nội thất tăng lên, cộng thêm thị trường xuất khẩu ra nước ngoài, khiến cho việc sản xuất ván lạng ngày càng nhiều và số lượng nhân công cũng nhanh chóng được tăng lên. Cả đàn ông và phụ nữ, từ người già tới người trẻ đều có thể xin vào làm.  Tùy vào sức khỏe mỗi người để lựa chọn khâu phù hợp. Thanh niên khỏe mạnh thì cố thể khuôn gỗ, cưa gỗ, những người có kỹ thuật tốt hơn thì có thể đứng máy, điều khiển máy. Còn chị em phụ nữ thì có thể vào àm các khâu nhẹ nhàng hơn như gom ván, phơi ván…

  Nguyên liệu thường dùng để làm ván lạng là các thân cây gỗ trồng, gỗ rừng như cây cao su, bạch đàn, tràm, óc chó, gỗ sồi…

  Gỗ Mai Hoa – Xưởng sản xuất lâu năm các loại ván bóc, ván lạng cao su

  Công Ty TNHH MTV Mai Hoa là một trong số ít các doanh nghiệp chuyên sản xuất ván lang uy tín lâu năm trên thị trường. Tận dụng được nguồn gỗ rừng dồi dào cùng hệ thốn máy móc hiện đại và đội ngũ công nhân kỹ thuật tay nghề cao, các sản phẩm của chúng tôi luôn đáp ứng tốt các tiêu chuẩn chất lượng, đảm bảo theo yêu cầu và kịp thời cung cấp nguồn hàng đúng theo thời gian trên hợp đồng.

  Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

  Công Ty TNHH MTV gỗ Mai Hoa

  Tổ 2 - Khu 6 - Tân Uyên - Bình Dương

  Mr.Điền : 0972.192.655 

  Mr.Đua : 01683.490.484