»

Tin tức

»

Tại sao lại sử dụng Ván lạng tự nhiên cung cấp

Tin tức

  Tại sao lại sử dụng Ván lạng tự nhiên cung cấp

  Cập nhật : 07-11-2015

  Lượt xem : 1249

  Cỡ chữ :

  Có rất nhiều lý do để giải thích vì sao, ván lạng tự nhiên cung cấp lại được sử dụng nhiều như hiện nay. Bởi đây là loại gỗ kinh tế, tính thẩm mỹ cao, giúp bảo vệ môi trường sinh thái và tiết kiệm chi phí.

  Ván lạng tự nhiên là thành phẩm sau khi lạng bóc từ các loại gỗ tự nhiên. Thông qua các công nghệ lạng bóc như cắt tiếp tuyến, cắt khối phần tư hay bóc lệch tâm độ dày chỉ từ 0,3mm đến 0,6mm tạo ra những đường vân sọc, vân núi. Và khi ghép những tấm ván lạng này với nhau sẽ tạo ra một bề mặt bức tranh gỗ tuyệt đẹp. Trên thị trường hiện có hơn 200 loại ván lạng tự nhiên cung cấp từ các loại cây chủ yếu ở vùng nhiệt đới và ôn đới. 

  Tại sao lại sử dụng Ván lạng tự nhiên cung cấp

  Những ưu điểm của loại ván lạng này đó là

  1.Hoàn toàn tự nhiên

  Các loại ván lạng được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, nguyên liệu có tốc độ tăng trưởng tốt và có thể tái tạo. Do đó, các loại ván được sở hữu đầy đủ những đặc tính tốt và đa dạng của các loại gỗ.

  2.Tính kinh tế

  Ván lạng tự nhiên được xem là vật liệu gỗ mới có tính kinh tế nhất hiện nay. 1m3 gỗ có thể tạo được tới 800m2 ván lạng cho nên có thể dùng để tạo ra nhiều sản phẩm đồ nội thất, thủ công mỹ nghệ. Hơn nữa, chi phí của ván thấp hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Đây được xem là cách sử dụng nguyên liệu gỗ tiết kiệm và thông minh nhất.

  3.Tính thẩm mỹ

  Do được làm từ nhiều loại cây khác nhau, nên thị trường cũng đa dạng các sản phẩm ván lạng. Các nhà sản xuất thường hay cắt ghép các đường vân của nhiều loại gỗ lại với nhau tạo nên bề mặt nhẵn mịn, đường vân ấn tượng, không dễ bị cong vênh hay mối mọt, cho tính thẩm mỹ cao và thời gian sử dụng cũng khá lâu dài. Ván lạng tự nhiên hay được sử dụng khi thiết kế đồ nội thất trong nhà, văn phòng hoặc các lĩnh vực khác.

  Tại sao lại sử dụng Ván lạng tự nhiên cung cấp giá rẻ

  4.Bảo vệ môi trường

  Đây cũng là một trong những lý do để giải thích cho sự ra đời của ván lạng tự nhiên. Do diện tích đất rừng ngày càng thu hẹp lại, và để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nên Châu Âu và một số nước Châu Á phát triển đã phát hiện và ứng dụng ván lạng từ cách đây 30, 40 năm. Các loại ván lạng có lượng rác thải thấp và có thể sử dụng để tái chế hay làm nguyên liệu đốt nên không gây ra các vấn đề về sinh thái môi trường. Vì vậy sử dụng ván lạng tự nhiên cung cấp, tức là bạn đang góp tay vào việc giữ cho môi trường sống luôn trong sạch và an lành.