»

Tin tức

»

Đặc điểm của một số loại ván lạng phổ biến hiện nay

Tin tức

  Đặc điểm của một số loại ván lạng phổ biến hiện nay

  Cập nhật : 26-01-2016

  Lượt xem : 3039

  Cỡ chữ :

  Ván lạng là vật liệu thay thế cho gỗ tự nhiên để tạo ra những sản phẩm nột thất chất lượng, giá rẻ đáp ứng được đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng. Hiện nay có khoảng hơn 200 loại ván lạng và mỗi loại sẽ đều có những đặc tính riêng phù hợp để sản xuất các loại đồ dùng nội thất khác nhau. Dưới đây sẽ là một số loại ván lạng phổ biến và đặc điểm của từng loại.

  Ván lạng cao su

  Cây cao su là loại cây nhiệt đới phổ biến và là một trong những loại cây trồng kinh tế tại nước ta hiện nay. Không chỉ được trồng để lấy mủ làm bông sợi mà gỗ cao su còn được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chế tạo đồ gỗ.

  Đặc điểm của một số loại ván lạng phổ biến hiện nay

  Đặc tính của ván lạng cao su là có độ dẻo dai và cứng cáp, không cong vênh rạn nứt, ít thấm nước. Màu sắc của ván lạng cao su cho màu ánh vàng đến màu xám, sáng đến nâu nên rất thích hợp để làm đồ bàn ghế.

  Ván lạng gỗ sồi

  Gỗ sồi cũng là loại gỗ phổ biến để làm ván lạng. Có 2 loại là sồi đỏ và sồi trắng được phân biệt vởi màu sắc gỗ khác nhau.

  Gỗ sồi đỏ có màu từ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ có ít đốm, thớ gỗ thẳng, mặt gỗ thô. Gỗ sồi trắng có màu nâu trắng, tâm gỗ từ nâu nhạt đến nâu sậm. Vân gỗ thẳng to, các tia gỗ dài hơn sồi đỏ.

  Ưu điểm của loại ván lạng này là chịu máy, độ bám ốc và bám đinh rất tốt. Gỗ cứng, nặng, khả năng chịu lực, chịu nét cao, màu sắc vân gỗ đẹp. Cho nên chúng thường được dùng để tủ bếp, sàn nhà…

  Ván lạng óc chó chất lượng cao

  Ván lạng óc chó

  Là một loại gỗ quý nên ván lạng óc chó cũng mang đầy đủ đặc tính tốt của gỗ óc chó và có giá thành cao.

  Loai gỗ này có màu sắc trắng kem, tâm gỗ nâu nhạt đến màu socola, vân gỗ thẳng, đẹp mắt. Ván lạng óc chó chịu máy rất tốt, bám ốc vít, bám keo. Gỗ cứng, chịu lực, chịu nhiệt, tâm gỗ kháng sâu và cho độ bền cao theo thời gian. Chính vì vậy, ván lạng óc chó đang rất được người tiêu dùng yêu thích.