»

Tin tức

»

4 loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất

Tin tức

  4 loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất

  Cập nhật : 29-01-2016

  Lượt xem : 3086

  Cỡ chữ :

  Kinh tế phát triển, cộng với dân số tăng nhanh khiến cho diện tích rừng tự nhiên ngày càng thu hẹp lại. Vì vậy, để hạn chế tình trạng khai thác gỗ bừa bãi và quá mức, nhiều loại vật liệu thay thế như ván lạng đã ra đời để tạo ra các sản phẩm nội thất đẹp cho người tiêu  dùng.

  Hầu hết các vật liệu thay thế được gọi chung với các tên là gỗ công nghiệp. Đây là loại gỗ tận dụng các nguyên liệu thừa, nguyên liêu tận dụng từ ngọn, cành của cây gỗ, sử dụng hóa chất, keo để tạo thành các sản phẩm hoàn chỉnh. Hiện nay, các loại gỗ công nghiệp đang rất được ưa chuộng sử dụng làm giường tủ, bàn ghế hay các vật dụng nội thất khác trong gia đình. Bởi nó có giá thành thấp hơn hẳn, bền bỉ, thẩm mỹ cao và còn rất thân thiện với môi trường.

  4 loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng nhất

  Ván lạng

  Đang là một trong những loại gỗ công nghiệp được ưa chuộng hàng đầu bởi có nhiều đặc tính giống với gỗ tự nhiên. Ván lạng là những tấm gỗ được lạng mỏng từ khúc gỗ theo chiều ngang hay chiều dọc và có độ dày mỏng khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Ván lạng veneer có bề mặt đường vân đẹp, gỗ đặc tính tốt vượt trội về cả độ bền và thẩm mỹ nên được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực.

  Gỗ MDF

  Ưu điểm của loại gỗ này là độ bền cao, kích thước lớn phù hợp với công nghệ sản xuất đồ gỗ. Gỗ thường được phủ một tấm ván lạng bên ngoài và sơn hoặc PU cho khả năng chọi nước tốt.

  Ván dăm

  Được tạo ra bằng cách ép dăm gỗ trộn với keo. Chúng thường được sản xuất từ các loại gỗ rừng giá rẻ như keo, bạch đàn, cao su. Tuy chất lượng có kém hơn nhưng với giá thành rẻ, gỗ ván dăm cũng thường được dùng trong thiết kế đồ nội thất.

  Gỗ công nghiệp được ưa chuộng

  Gỗ MFC

  Thường được sản xuất từ cây gỗ rừng chuyên biệt, thu hoặc ngắn hạn. Sauk hi chặt gỗ về sẽ được băm nhỏ thành các dăm gỗ, và được ép thành đồ dày mỏng khác nhau. Loại gỗ này rất phổ biến để sử dụng làm các sản phẩm đồ nội thất gia đình và văn phòng  vì giá rẻ và chất lượng cũng tốt hơn nhiều loại gỗ khác.